Đôi dòng

Be a Yes Man

Một bài thực hành cho ai muốn vượt qua nỗi sợ và bước ra ngoài vùng an toàn của mình: Hãy nói “Có” với những điều trước đây bạn thường nói “Không”!

Chúng ta thường bất an với những điều không thể đoán trước. Một trải nghiệm không tốt trong quá khứ có thể khiến chúng ta không ngại ngần nói “Không” với một tình huống tương tự trong hiện tại. Bám vào những thứ quen thuộc và từ chối, là cách chúng ta bảo vệ bản thân trước nỗi sợ của mình.

Mình khá thích lá The Fool – lá bài mang số 0, lá bài Tarot đầu tiên trong bộ ẩn chính. The Fool – chàng Khờ, khoác trên vai hành trang, tay cầm một bông hoa, phía sau là ánh mặt trời rực rỡ. Chàng biết con đường mình đi không phải là con đường trải hoa hồng; nhưng Chàng, với sự thuần khiết, hồn nhiên và tò mò của một đứa trẻ, luôn mang trong mình hy vọng, sự lạc quan và sẵn sàng “take risk”. Chàng Khờ không có quá khứ nên tương lai của anh ta là vô tận.

Lá bài the Fool trong Tarot
(Nguồn ảnh: Internet)

“Chúng ta thường xuyên không đón nhận những điều tốt đẹp, bởi làm vậy khiến chúng ta cảm thấy mình mắc nợ cuộc đời. Chúng ta nghĩ: Tốt nhất đừng uống cạn chén hạnh phúc, vì nếu nó hết, chúng ta sẽ rất đau khổ!Vì sợ lụi tàn, chúng ta không dám phát triển. Vì sợ phải lau nước mắt, chúng ta không dám cười.” – Paulo Coelho.

Hãy thử, ít nhất 1 lần, làm chàng Khờ và nói “Có” xem sao!

Ảnh cắt từ bộ phim Yes Man – Trong phim cũng có một chàng Khờ –