Đôi dòng

Các chỉ dẫn giúp bạn không còn túng thiếu

Trong bài trước, mình đã giới thiệu sơ qua Trò chơi cuộc đời2 luật chơi cơ bản giúp bạn chiến thắng trò chơi khó nhằn này. Hôm nay, mình tiếp tục tóm tắt nội dung một chương khác trong cuốn The Game of Life and How to Play It (Trò chơi cuộc đời và làm cách nào để chơi trò chơi này) của tác giả Florence Scovel Shinn. Chương này đưa ra các chỉ dẫn giúp bạn thu hút tiền bạc, sự trù phú vào cuộc sống của mình

QUY LUẬT CỦA THỊNH VƯỢNG

Thật ra, sự trù phú luôn sẵn có và dành cho tất cả mọi người. Quan trọng là, chúng ta phải có niềm tin vào điều đó và hành động tương thích với niềm tin ấy. Nếu một người yêu cầu Vũ trụ mang tới cho mình sự thành công, nhưng đồng thời bản thân cũng tự chuẩn bị cho sự thất bại, anh ta sẽ rơi vào tình huống anh ta đã chuẩn bị trước.

Chẳng hạn: Một người đang lâm vào cảnh nợ nần và mong muốn rằng số nợ của anh ta sẽ được loại bỏ. Tuy vậy, cùng lúc đó, anh ta lại liên tục nghĩ về việc mình sẽ nói gì với chủ nợ nếu không trả được tiền. Điều này đã làm trung hòa tác dụng của mong muốn. Đáng ra, anh ta nên tưởng tượng ra viễn cảnh bản thân mình hết nợ. 

Sự trù phú luôn sẵn có và dành cho tất cả mọi người
(Nguồn ảnh: Josh Appel – Unsplash)

Chúng ta nên chuẩn bị sẵn sàng cho những thứ ta mong muốn dù ta chẳng hề thấy bất kỳ dấu hiệu dù là nhỏ nhất nào. “Người sẽ không thấy gió, không thấy mưa, nhưng thung lũng này sẽ đầy khe nước” (Thông điệp của Ngôn sứ Elisha gửi tới 3 vị vua ở trên sa mạc – Kinh Thánh)

Chẳng hạn: Một phụ nữ mong muốn tìm được một căn hộ ở New York. Thời điểm đó, nhà cho thuê ở New York cực kì khan hiếm và bạn bè đã khuyên cô nên gửi đồ đạc ở đâu đó và đến khách sạn ở tạm. Cô ấy đáp: “Không cần lo lắng vậy. Tôi sẽ tìm được căn hộ”. Và cô nghiên cứu mua chăn mới, bỏ qua lời càm ràm của Tâm trí: “Đừng mua chăn. Nếu không tìm được nhà có phải là phí công vô ích ư!”. Cô đã chuẩn bị cho việc tìm thấy căn hộ – hành động như thể cô đã có nó. Cuối cùng, cô đã có được một căn hộ theo ý muốn một cách kỳ diệu.

Chúng ta phải có niềm tin vào sự trù phú, thịnh vượng và hành động tương thích với niềm tin ấy
(Nguồn ảnh: Pablo Heimplatz – Unsplash)

Phần lớn chúng ta sẽ cảm thấy không dễ dàng để thực hành điều này. Cũng dễ hiểu thôi bởi Tiềm thức chúng ta luôn chứa đầy lo lắng và sợ hãi. Nhưng “trời luôn tối nhất trước bình minh” – một sự hiển lộ lớn lao (điều mong muốn trở thành sự thật) thường có những suy nghĩ giằng xé như tra tấn đi đằng trước, sự thật tâm linh thách thức những niềm tin cũ trong tiềm thức, những lỗi sai được bộc lộ để bị dập tắt. Đây là thời điểm ta nên khẳng định, hân hoan và bày tỏ lòng biết ơn với những gì mình sẽ nhận được. Ta chỉ nhận những gì ta hình dung bản thân mình sẽ nhận.

Nếu bạn không thể giữ được niềm tin của mình cho đến khi điều mong muốn trở thành sự thật, hãy tìm đến một ai đó. Giữ vững lòng tin giùm ai đó dễ hơn nhiều so với việc giữ lòng tin của bản thân. Nên, đừng ngần ngại yêu cầu giúp đỡ nếu thấy bản thân mình lung lay. 

*** Mình chỉ tóm tắt lại những điều mình thấy ấn tượng và muốn truyền tải nên không đầy đủ nội dung của toàn chương. Một số câu mình để nguyên câu dịch của bạn Thân Trang. Mình cũng đơn giản hóa một số khái niệm liên quan đến tâm linh để mọi người dễ đọc hơn.