Ăn và Chơi

Pù Luông – Hẹn gặp lại khi lúa chín nhé!

Tầm này năm ngoái, mình đang lên kế hoạch cho chuyến đi Pù Luông. Hẹn lên hẹn xuống rồi cuối cùng lại không đi được. Năm nay, chưa có thời gian nghĩ về việc đi chơi thì mở mắt ra đã thấy ở Pù Luông.

Con bạn bảnh mắt sáng sớm gọi điện “Anh vừa ra Bắc, đi Bạch Long Vĩ với anh không?” “Không, đang nhiều việc lắm”. “Ừ, thế thôi”.

Hai hôm sau, vẫn con bạn, nhắn tin Facebook “Thế hay anh vào Thanh Hoá chơi với chú nhỉ?” “Ơ thế hay đi Pù Luông?” “Đi!”

Cũng là một cái duyên, bởi nếu đi năm ngoái thì mình đã không biết đến Pù Luông Natura, gặp gỡ anh Kiên chủ nhà, các em lễ tân dễ thương, có những giây phút thật sự thoải mái và vui vẻ ở đây.

Nghĩ đến Pù Luông mình thường chỉ nghĩ đến Pù Luông Retreat. Mặc dù cũng nghe đến vài cái tên khác nhưng cũng không ấn tượng và không biết chất lượng, dịch vụ như thế nào. Thấy ông bạn hôm nọ cũng vừa đi Pù Luông mình liền phi ngay vào hỏi, rồi vớ được cái tên Natura lần đầu biết luôn. Đọc qua bảng giá thì thấy NaturaRetreat cũng không chênh lệch nhiều, hỏi thì bạn bảo là Natura ok nên inbox Natura book luôn khỏi nghĩ thêm (Vụ này thật ra là hơi ngáo ngơ, lúc đọc không hiểu sao lại nghĩ là Natura giá thấp hơn Retreat, book xong mới thấy rõ ràng giá cao hơn bên kia một tí).

Tiếp tục vụ ngáo ngơ. Lúc book phòng chả hiểu nhìn lịch kiểu gì mà mình book lệch mất 1 ngày (đáng ra đi 12/5 thì lại báo là đi ngày 11/5). Đến khi bên Natura email báo giờ xe đón mới ớ người ra, vội vàng email lại, cũng hơi lo lo không biết có bị tính thêm phí gì không. May quá, các em rất linh động và thông cảm với sự ngáo ngơ của mình nên đã nhanh chóng đổi lại lịch. Hôm sau mình lại ngáo ngơ một lần nữa khi báo sai địa chỉ đón tại Hà Nội.

Lần này đi chơi, mình không có thời gian tìm hiểu gì, lại gặp ngay con bạn còn lười và bận hơn cả mình. Thế nên mình book trọn gói phòng Bungalow Deluxe Valley + xe đưa đón 2 chiều Pù Luông-Hà Nội + set ăn trưa và tối cho đỡ tốn nơ-ron tư duy. Bảng giá chi tiết dịch vụ mọi người có thể tham khảo tại Facebook hoặc trang web của Natura.

Nếu book xe đưa đón, xe sẽ đến đón tận ngõ nhé. Anh tài xế hiền ơi là hiền, lúc nghỉ giữa đường còn trả tiền nước cho hai đứa mình. Bạn nào đi xe riêng cũng rất tiện vì xe vào được tận cổng Natura, ở đó cũng có bãi đỗ xe luôn. 

À, dành cho ai muốn đi từ thành phố Thanh Hoá, mọi người có thể ra bến xe phía Tây bắt xe Mạnh Tân (hoặc gọi số 0936148345 để hỏi chi tiết) và bảo cho xuống Pù Luông. Xe sẽ dừng ở một ngã 3 cách Natura 7,5km. Các bạn có thể liên hệ trước với Natura để có phương án đi tiếp từ đó vào Natura. Lưu ý là xe Mạnh Tân hơi cũ, đi khá chậm (4 tiếng). Lúc về, mình đổi kế hoạch không ra Hà Nội nữa mà về thẳng thành phố Thanh Hoá, Natura đã cho người chở mình bằng xe máy ra tận chỗ bắt xe để về. Lúc chào mình, em trai chở mình còn dặn “Chị lại lên chỗ em chơi nữa nhé!” Thế là tự hứa với lòng mình, mùa lúa chín sẽ lại đến đây.

Về ăn uống, các bạn đi nhóm đông hoặc ăn nhiều thì hãy đặt set. Mình đặt set, lúc các bạn phục vụ bê ra, con bạn nó bảo là “Chú đặt cho 6 người ăn đấy à?” Ngon hay không thì còn tuỳ khẩu vị từng người. Bản thân mình thấy các món vừa miệng, dễ ăn. 

Có một điểm trừ nho nhỏ là Wifi phòng mình hơi yếu, ra ngồi ở sảnh thì bắt Wifi tốt hơn. Quên mất, lúc gặp anh Kiên chủ nhà lại không ý kiến vụ này.

Pù Luông hợp với ai thích yên tĩnh, thích cảm giác thảnh thơi hóng gió trời. Hehe, bọn mình lên 2 ngày 1 đêm mà chỉ chụp cỏ cây hoa lá loanh quanh khu Natura cũng đã hết cả ngày rồi ấy, chẳng thấy cần chơi thêm gì nữa.

Pù Luông Thanh Hoá
Xe đón từ Hà Nội lúc 7h45, đến Pù Luông Natura là hơn 12h trưa một xíu. Mình đi ngày trong tuần nên còn nhiều phòng đồng hạng trống, thế là hai đứa được ưu tiên chọn phòng nào cũng được. Ngó nghiêng một lúc thì quyết định chọn phòng có view hướng vườn và bể bơi.
Pù Luông Thanh Hoá
View từ phòng mình đây
Em lễ tân thấy hai đứa mới đến đã chúi đầu vào chụp mấy khóm hoa gần sảnh nên lúc vào phòng em bảo “Hai chị thích hoa để em mang một lọ vào phòng cho hai chị nhé!” Trời ơi, hai đứa nhảy cẫng lên vì vui.
Có bình hoa đẹp nên cứ mang ra mang vào hết chỗ nọ chỗ kia để chụp hết nguyên buổi chiều
Ăn trưa cũng nhanh chân chọn chỗ ngồi đẹp
Nhỡ tay đặt set ăn trưa hơi quá sức
Pù Luông - Thanh Hoá
Bữa tối cũng hoành tráng chả kém nhưng thôi mình không up nữa ^^
Pù Luông Thanh Hoá
Đứng ở bể bơi nhìn ra. Hôm mình đến trời mù, nhiều mây nên không có mặt trời
Pù Luông Thanh Hoá
Toàn cảnh từ bể bơi trước phòng
Pù Luông Thanh Hoá
Natura có nhiều loại phòng phù hợp với đi nhóm, đi hai người và đi kiểu gia đình. Đây là căn trong dãy phòng thông nhau ban công, mới xây xong.
Pù Luông Thanh Hoá
Được anh chủ nhà đích thân mời vào để ngắm view chụp ảnh
Pù Luông Thanh Hoá
Pù Luông Thanh Hoá
Ăn sáng xong hai đứa định đi ngủ tiếp thì anh Kiên gõ cửa hỏi hôm qua đã đi đâu chưa. Hai đứa bảo “Chưa ạ”, ảnh bảo “Chưa đi đâu? Chưa biết gì? Đi chơi thế thì về Hà Nội mà ngủ”. Thế là anh chỉ cho đường đi ra khu di sản ruộng bậc thang. Ra khỏi cổng Natura, rẽ trái, cứ đi theo đường mòn là tới.
Tí ta tí tởn nhảy nhót hát ca :))
Review Pù Luông Natura
Hoa trong vườn Natura
Chân dung anh chủ nhà thân thiện thích trồng hoa đây
Review Pù Luông Natura
Tối thì làm gì được??? Hai đứa chỉ ngồi trên giường, xoay 360 độ và sáng tác nghệ thuật chủ đề Ánh sáng :))
Review Pù Luông Natura
Review Pù Luông Natura
Review Pù Luông Natura

Có thể bạn quan tâm: Tháng 5 săn bướm rừng Cúc Phương