Đôi dòng

Sống xanh

Sống xanh, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường và hạn chế rác thải – nghe thì tưởng đơn giản nhưng thật sự khó vô cùng, ít nhất là với bản thân mình. Mình cũng chỉ mới có ý thức rõ ràng về lối sống xanh và lối sống tối giản khoảng gần 2 năm trở lại đây. Lúc mới tìm hiểu thì hứng thú lắm, tinh thần lên cao đến tận nóc nhà, quyết tâm chuyển hết sang dùng mỹ phẩm thiên nhiên, nói không với hoá chất… Được đâu một thời gian thì Ôi giời ơi, bao nhiêu bất cập bắt đầu xuất hiện.

Thứ nhất, tìm hiểu mới thấy, thị trường đồ organic nói chung và mỹ phẩm thiên nhiên nói riêng ở Việt Nam như một ma trận với hằng hà sa số các nhãn hàng, sản phẩm. Đọc review thì thấy cái gì cũng tốt, cũng xịn, cũng thiên nhiên cả.

Thứ hai, tìm được địa chỉ, nhãn hiệu tin cậy rồi thì đối mặt với vấn đề… “đầu tiên – tiền đâu”. Tía ơi, so với các sản phẩm cùng loại thì mỹ phẩm thiên nhiên giá chát quá, dùng lâu dài thì vượt quá budget của mình.

Thứ ba, dùng đồ thiên nhiên bất tiện hơn nhiều so với đồ hoá mỹ phẩm. Tỷ như bình thường chỉ cần 5 phút là gội xong đầu, nay dùng bồ kết phải đun đun nấu nấu ít nhất mất 30 phút.

Sau một thời gian thử qua thử lại, may quá mình cũng đã tìm được một số sản phẩm phù hợp với nhu cầu, hợp túi tiền và quan trọng là dùng cũng tiện.

Gội đầu thảo dược Nếp xưa (Vietherb

Thành phần gồm Bồ kết, vỏ bưởi, hương nhu, lá dâu, hoắc hương, chua me, tai chua, bạc hà được đóng gói dạng gói 7 túi lọc (giá 55.000). Mỗi lần gội, mình chỉ việc đun nước sôi, rồi thả túi lọc vào ấm như pha trà ấy, chờ 5-10 phút rồi mang ra pha với nước lạnh để gội.

Dưỡng tóc bưởi xanh (Cỏ Mềm)

Thành phần gồm tinh dầu bưởi, tinh dầu xả, hương nhu (giá 120.000). Mình dùng vì thích mùi này chứ thấy cũng không có tác dụng ngăn rụng tóc, dưỡng da đầu mấy như giới thiệu. Nhớ có mấy lần gội đầu xong, bôi em này lên tóc rồi đến đón đứa em đi chơi, nó ngồi đằng sau cứ hít hà bảo “Eo ôi, chị Bình dùng gì mà tóc có mùi thích thế “^^

Son lụa không chì Cỏ Mềm

Mình ít dùng son, không đi chơi thì cũng chẳng dùng bao giờ. Từ ngày khám phá ra son lụa Cỏ Mềm thì dùng thường xuyên hơn hẳn. Thích nhất là ngày thường, mình chỉ chấm chấm nhẹ vài cái, môi hồng hào tự nhiên như không dùng son. Đi đâu chơi trang điểm nhẹ thì đánh đậm hơn một tí, thế là xong.

Xà bông tự nhiên (Hợp tác xã Sinh Dược)

Xà bông của Hợp tác xã Sinh Dược có nhiều loại và nhiều mùi khác nhau, dùng rất thích (khoảng 40.000/1 bánh tuỳ loại). Trước mình thích mùi chanh sả, đi tắm mà cứ tưởng như đang ở hàng ốc luộc :)) Sau thì chuyển hẳn sang dùng loại thảo dược này hoặc loại cà phê để cả nhà cùng dùng.

Vietherb, Cỏ Mềm hay Hợp tác xã Sinh Dược còn nhiều sản phẩm mình thấy cũng rất tốt, mọi người có thể tham khảo thêm. Riêng đồ skincare thì mình không thử vì da mình hơi yếu. Mỗi lần mua mà đặt ở trang web của từng nơi thì hơi lắt nhắt nên mình thường đặt luôn trên facebook Vườn Xuyến Chi cho tiện.