Đôi dòng

Sức mạnh của trái tim

Chủ nhật, ngày 22 tháng 9, 22:54

Christina, cô sinh viên năng động, đầy nhiệt huyết, trên đường trở về nhà đã bị một chiếc ô tô đâm phải. Christina đã tạm biệt cuộc sống và mãi mãi ở lại với tuổi 21 vào ngày hôm đó.

3 tuần sau sự ra đi của con gái, bố mẹ Christina vô tình tìm thấy một mảnh giấy – là bucket list, danh sách những điều muốn làm trước khi chết của cô. Và kì lạ thay, khi Christina không còn cơ hội thực hiện những ước mơ của mình, bucket list ấy lại dần được lấp đầy bởi những dấu tích Đã hoàn thành.

Christina đã tạm biệt cuộc sống và mãi mãi ở lại với tuổi 21

Những ước mơ của Christina đã được hiện thực hoá, bằng trái tim của cô.

Trái tim của Christina đã được hiến tặng cho Susan – một người xa lạ. Nhưng bố mẹ Christina tin rằng, bằng một cách kì diệu nào đó, con gái họ đã chọn Susan để mang trái tim của mình.

Khi Susan nhìn vào bucket list của Christina, bà gọi đó là bản CV của cuộc đời mình:

  • Susan và Christina đều là y tá.
  • Christina muốn quản lý một công ty riêng – Susan có một công ty riêng.
  • Christina muốn kết hôn – Susan đã kết hôn.
  • Christina muốn học lái máy bay – Susan đã học lái máy bay.
  • Christina muốn đến 4/7 kì quan thế giới – Susan đã đến những nơi đó.
  • Christina muốn ngồi trên một chiếc khinh khí cầu – Susan đã làm điều đó…

Đó chỉ là một câu chuyện trong rất nhiều câu chuyện được nhắc đến trong bộ phim Sức mạnh của trái tim. 

Trailer bộ phim Sức mạnh của trái tim

Chúng ta, với những lo lắng, sợ hãi, áp lực từ cuộc sống, hoang mang trên con đường tìm kiếm mục đích sống và hạnh phúc, chẳng ai chưa một lần từng loay hoay Theo lý trí hay chọn con tim. Trong hầu hết trường hợp, chúng ta thường khước từ cảm xúc và chỉ dẫn từ trái tim; đơn giản bởi vì, chúng ta cho rằng “Trái tim có bao giờ nằm bên phải đâu. Nghe theo con tim để nhận lại những điều sai trái ư?

Vậy nên, hành trình dài nhất của một đời người là hành trình từ Tâm trí đến Trái tim (Người Sioux cổ đại). Chúng ta, thường phải đi một quãng đường dài, mới học được cách tin vào trái tim mình.

Nghe theo con tim để nhận lại những điều sai trái ư? – Nhưng sai Trái chẳng phải là Phải hay sao?
Nguồn ảnh: Vlog 1977

Đọc đến đây sẽ có người hỏi: Nếu trái tim thực sự mạnh mẽ, tại sao nó lại dễ tan vỡ đến thế?

Hãy xem Sức mạnh của trái tim, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi này và học được cách kết nối lại với trái tim của mình.

Còn tôi, tôi chỉ muốn nói một điều: Nếu bạn thực sự muốn điều gì, hãy chia sẻ nó với trái tim mình. Trái tim có thể không chỉ cho bạn đích đến, nhưng nó sẽ giúp bạn nhìn thấy con đường của mình.

Link full có Vietsub: Sức mạnh của trái tim
Pass: songvoitraitim2020

Sức mạnh của trái tim, một phim ngắn đến từ đạo diễn của The secret, được lấy cảm hứng từ những thí nghiệm khoa học về trái tim của Viện nghiên cứu Heart Math (Mỹ). Xuyên suốt phim là các câu chuyện và những chia sẻ từ nhiều doanh nhân, nghệ sĩ, diễn giả, nhà văn nổi tiếng thế giới như Paulo Coelho, Maya Angelou, Deepak Chopra, Isabel Allende, Eckhart Tolle… Sức mạnh của trái tim sẽ giúp bạn khám phá báu vật trong chính lồng ngực mình.