Ăn và Chơi

Sy’s homestay – ngôi nhà yên bình giữa cánh đồng lúa ở Phong Nha

So với cách đây vài năm, Phong Nha đã phát triển du lịch hơn rất nhiều với khoảng 200 homestay, motel và nhà hàng, quán bar. Tuy vậy, Phong Nha có vẻ là điểm đến ưa chuộng của du khách nước ngoài hơn là du khách Việt Nam. Bằng chứng là các nhà hàng, quán bar ở đây hầu hết đều phục vụ đồ Tây hoặc đồ Ấn. Muốn ăn đồ Việt Nam thường phải order luôn ở homestay hoặc tìm đến các quán bình dân, vỉa hè. Bản thân mình rất thích không khí ở đây và nếu có dịp, bạn có thể trải nghiệm một đêm ở Phong Nha xem sao ^^

Nếu thích nhộn nhịp, bạn có thể chọn các homestay gần sông Côn. Năm ngoái, mình ở Coco House có view hướng thẳng ra sông, buổi chiều ngắm nắng và hoàng hôn siêu đẹp. Các homestay gần sông thường sẽ có luôn khu tắm sông cho du khách thích bơi lội. Khu vực này cũng nhiều hàng quán, buổi tối bạn hãy chọn một bar hoặc pub có nhạc live ngồi chill cùng bạn bè, cũng khá thú vị.

sy homestay phong nha
Lần này đến Phong Nha mình muốn tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi nên đã chọn Sy’s homestay

Năm nay, vì đi một mình và muốn giữ sức cho chuyến đi hang Én, mình chọn Sy’s homestay nằm tách biệt ở giữa cánh đồng. Nếu đi xe buýt, bạn chỉ cần nói đến Sy’s homestay, bác tài sẽ dừng xe và chỉ cho bạn một lối nhỏ dẫn vào con đường đến Sy’s homestay. Bạn đi bộ khoảng 600m thì đến nơi.

sy homestay phong nha
Con đường dẫn vào Sy’s homestay
sy homestay phong nha
Tất cả các phòng ở Sy’s homestay đều ở tầng 2 và view hướng thẳng ra cánh đồng và ngọn núi trước mặt
sy homestay phong nha
Sy’s homestay nhìn từ cửa phòng mình. Từ đây, bạn có thể nhìn thấy chữ Phong Nha-Kẻ Bàng trên ngọn núi ngay trước mặt.
sy homestay phong nha
Không gian xanh mát nên cảm giác rất dễ chịu, thư thái
sy homestay phong nha
Hôm mình đến cả homestay chẳng có ai ngoài mình. Bình thường cứ thích nơi vắng vẻ, không có người mà đến Phong Nha thấy hàng quán đóng cửa, homestay không có khách thì chỉ mong dịch bệnh sớm qua để mọi thứ trở lại bình thường.
sy homestay phong nha
Nếu thích bạn có thể thuê xe máy hoặc mượn xe đạp để thăm thú xung quanh. Trời nắng nên mình chỉ ngồi trong phòng ngắm mọi thứ qua ô cửa nhỏ. Mình báo sẵn cơm, muốn ăn món gì có thể đặt để chị chủ nhà đi chợ và nấu. Đến giờ thì xuống tầng một ăn, chẳng phải đi đâu.
sy homestay phong nha
Buồn buồn lại lôi mấy đồ trang trí trong phòng ra cửa sổ chụp nắng chiều. Thật rảnh hết sức luôn :))
sy homestay phong nha
Vừa tắm vừa có thể ngắm mây trời ^^
sy homestay phong nha
Hoàng hôn từ Sy’s homestay
sy homestay phong nha
sy homestay phong nha
Buổi tối Sy’s homestay cũng lung linh lắm.
sy homestay phong nha