Ăn và Chơi

Veggie Castle – Quán chay độc đáo đậm chất Boho

Nhắc đến quán chay, chúng ta thường hình dung đến một không gian trầm mặc, đậm chất Á đông, thậm chí mang chút hơi hướng Phật giáo. Vậy nên, Veggie Castle có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi phong cách decor phóng khoáng và đậm chất Boho của mình. Đó cũng là cảm giác khi lần đầu tiên tôi ghé thăm Veggie Castle Yên Ninh. Khi đó, nếu không có dãy đồ ăn bắt mắt, tôi cứ ngỡ mình đang ngồi ở một quán cafe chứ không phải một quán ăn chay.

Veggie Castle được decor theo phong cách đậm chất Boho
Không gian vừa phải tạo cảm giác ấm cúng khi dùng bữa tại đây

Tôi không phải là một người ăn chay và luôn nghĩ: Trời ơi, làm sao mình có thể từ bỏ những món thịt khoái khẩu được cơ chứ. Trước đây, có đôi lần tôi cũng thử ăn các món chay. Dù rằng các món giò chay, cá chay, thịt chay… đều khá ổn, tôi vẫn có cảm giác không thỏa mãn. Đến khi thưởng thức đồ chay tại Veggie Castle tôi mới giải thích được cảm giác không thỏa mãn trước kia là do đâu. Thì ra, khi ăn giò chay, cá chay, thịt chay… tôi đang cố đánh lừa vị giác của mình (đây vẫn là giò đấy, cá đấy, thịt đấy…) và rõ ràng, đồ “fake” làm sao có thể mang lại cảm giác giống như đồ thật được.

Một suất buffet có giá 80.000 vnđ

Đồ chay Veggie Castle không “fake”. Các nguyên liệu không cần phải biến tấu, thay đổi để trở thành một thứ gì khác. Đậu phụ vẫn là đậu phụ, cà vẫn là cà, măng vẫn là măng. Thế nhưng, đậu phụ quay, cải thảo cuốn váng đậu, nấm chiên, curry khoai… vẫn có sức hấp dẫn không thể cưỡng lại được. 

Điều tôi thích ở Veggie Castle là cách chế biến các món chay: giữ nguyên tính chất của nguyên liệu, không cố thay đổi để “fake”, đánh lừa thị giác, vị giác người ăn
Các món ăn ở đây cũng rất đa dạng và thay đổi theo ngày
Nguồn ảnh: facebook Veggie Castle

Tôi còn ấn tượng với các cô phục vụ tại Veggie Castle. Họ phần lớn là những phụ nữ trung niên, điềm đạm và hồn hậu. Họ mang đến cảm giác “Mẹ và Nhà”.

Các cô đứng quầy và phục vụ cho tôi cảm giác như đang ở nhà

Veggie Castle hiện có 3 cơ sở tại Hà Nội:

  • Số 7 Yên Ninh
  • Số 19 ngõ 275 Âu Cơ
  • Số 38 Ngọc Khánh

Quán chỉ mở cửa từ 11:00-14:00 và từ 18:00-21:30. Vào ngày mùng 1 và ngày rằm, bạn nên đặt bàn trước để tránh tình trạng hết bàn nhé!